Hoạt động tư vấn nghề nghiệp và hỗ trợ địa điểm thực tập cho các sinh viên ngành Điện của khoa KT-KT-CN.

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu trong việc tăng cường quan hệ đối tác với các doanh nghiệp trong công tác thực tập tốt nghiệp và triển khai kế hoạch số 190/KH-CĐCĐ ngày 17/02/2016 của Hiệu trưởng trường CĐCĐ về việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ nghề nghiệp. Sáng ngày 02/03/2016 khoa Kinh tế – Kỹ thuật – Công nghệ phối hợp cùng với trung tâm Tư vấn đào tạo nhân lực đã có buổi làm việc với trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Liên đoàn lao động tỉnh Bình Thuận và công ty LILAMA tại văn phòng khoa về tình hình thực tế công tác thực tập và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của HSSV 2 ngành Điện – điện tử và Điện Công nghiệp – dân dụng.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Hồng, giám đốc trung tâm giới thiệu làm và ông Hoàng Xuân Trường, phụ trách nhân sự Đội công trình số 7 của công ty LILAMA đã có một số trao đổi với khoa về việc tiếp nhận một số sinh viên ngành Điện ra thực tập tại công trình thi công nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và dự kiến sẽ tuyển dụng sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp. Khoa KT-KT-CN và trung tâm Tư vấn đào tạo nhân lực cũng đã thông tin về tình hình đào tạo và các khó khăn khi HSSV tìm kiếm đơn vị thực tập với mong muốn các doanh nghiệp hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa với nhà trường để nâng cao chất lượng đào tạo.

Sau đó, khoa KT-KT-CN đã tổ chức cho 2 đơn vị trên tiếp xúc trực tiếp với các sinh viên năm cuối của  2 ngành Điện – điện tử và Điện Công nghiệp – dân dụng. Trong buổi nói chuyện, công ty LILAMA và trung tâm giới thiệu làm đã cung cấp các thông tin cơ bản, cần thiết về chế độ, trợ cấp cho sinh viên nếu thực tập tại công trình Nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Đồng thời, các bạn sinh viên cũng đã đặt ra các câu hỏi trực tiếp đến doanh nghiệp về các yêu cầu làm việc, các kiến thức kỹ năng cần có để đảm bảo hoàn thành tốt quá trình thực tập. Đây được xem như là một cơ hội tốt để nhà trường tranh thủ sự hỗ trợ từ phía doanh nghiệp để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên và ngược lại doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận nguồn lao động đã qua đào tạo tại địa phương. 

Ông Hoàng Văn Hồng, giám đốc trung tâm giới thiệu việc làm đang trao đổi với sinh viên ngành Điện

Ông Hoàng Xuân Trường, phụ trách nhân sự Đội công trình số 7, công ty LILAMA đang giới thiệu môi trường làm việc tại Nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Lượt xem: 127 | | Danh mục: